Chả mực Hạ Long đậm đà hương vị biển

Hà My, 27/06/2016

Chả mực là một trong những món ăn đặc trưng của Hạ Long mang đậm hương vị biển, được nhiều thượng khách yêu thích bởi sự dai, dòn và thơm của mực. Du khách từ mọi miền của tổ quốc cũng như du khách quốc tế đến với Hạ Long đều háo hức mong muốn được thưởng thức món chả mực, đặc sản lọt top 50 các món ăn ngon tại Việt Nam.

Khâu quan trọng nhất quyết định chất lượng của chả mực đó là khâu chọn mực. Mực được chọn để làm nguyên liệu làm chả phải là loại mực mai không nên chọn mực ống và mực lá làm nguyên liệu. Mực phải tươi sống, dầy mình và khi cầm vào râu mực sẽ thấy các xúc tua còn bắt dính chặt vào tay, lớp da mực còn bắt sáng óng ánh như nhũ.

Có thể bạn quan tâm: Chả mực chiên ngon thơm cho cả nhà🦑

cha muc ha long dam da huong vi bien

Con mực

Sau khi chọn được những con mực tươi ngon nhất, mực sẽ được đem đi làm sạch ruột, bóc sạch da và giữ phần vây giòn ở hai bên con mực. Phần vây này sẽ giúp cho chả mực có độ giòn và ngon.

Ngoài việc chọn nguyên liệu tươi chả mực Hạ Long Quảng Ninh còn ngon ở bí quyết giã tay. Mặc dù có thể xay mực bằng máy nhưng chỉ có giã tay thì các cơ của mực mới dập nát tiết nhuyễn, các ngư dân còn khuyên nên giã bằng cối đá xanh chứ không phải bằng cối gỗ. Nếu như giã mực không thì chỉ cần giã rối thấy dẻo và dính là được còn nếu giã cùng thịt, tôm, cá thì nên giã thật nhuyễn. Nên giã từng ít một, thả từng miếng mỡ khổ và hạt tiêu vào giã cùng thì chả mực sẽ ngon hơn nhiều đó.

cha muc ha long dam da huong vi bien

Giã tay chả mực sẽ ngon hơn

Sau khi hoàn thành khâu giã, chả mực sẽ được nặn thành từng miếng rồi bỏ vào rán vừa lửa là được.

cha muc ha long dam da huong vi bien

Chả mực Hạ Long đậm đà hương vị biển

Miếng chả mực có sắc vàng rộm tự nhiên và đều đặn với hương thơm sực nức ngay từ trên chảo, với vị ngọt đậm đà giàu đạm biển cùng với độ dẻo dai tươi ngon xen lẫn cùng với những hạt lựu xắt từ vây và râu mực giòn sần sật rất thú vị.

Giá chả mực trên thị trường dao động từ 300.000 đến xấp xỉ 500.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm: Cực ngon với mực một nắng nướng sa tế

,,